Cách chuyển tên miền từ WordPress sang Wix

cách chuyển sang tên miền từ wordpress-to-wix


Vì vậy, bạn đã quyết định chuyển từ WordPress đến Wix. Những lý do để làm điều đó có thể rất nhiều, nhưng thuật toán hành động gần như giống nhau trong tất cả các trường hợp. Có một số bước bạn phải thực hiện để di chuyển trang web của mình sang Wix. Một trong số đó là chuyển tên miền.

Vấn đề là, trong số lượng các trường hợp phổ biến, người dùng đã có tên miền trang web hoạt động của họ. Theo quy định, họ được trả trước và mua từ một máy chủ tên miền nhất định. Tương ứng, có thể tìm thấy quyền truy cập vào các cài đặt tên miền tại trang web.

Những hành động bạn có thể làm để chuyển tên miền hiện có từ WordPress sang Wix một cách an toàn? Hãy cùng xem xét các sắc thái phổ biến nhất hiện nay.

Nguyên tắc chuyển tên miền

Ngay khi bạn quyết định trở thành người dùng Wix, thì không có ý nghĩa gì khi lưu trữ tên miền của bạn với dịch vụ của bên thứ ba. Điều này là do bạn có nguy cơ quên hoặc mất các chi tiết truy cập.

Vì lý do này, tốt hơn là chuyển trực tiếp tên miền của bạn sang Wix. Đây là các bước cần thực hiện để làm điều đó:

 1. Truy cập dịch vụ và tìm hiểu các hướng dẫn chung.
 2. Bước 1 - Thông tin tên miền chuyển tổng quát

 3. Nhập tên miền và kích hoạt hệ thốngGửi đi” cái nút.
 4. Bước 2 - Nhập tên miền

 5. Duyệt menu thả xuống để chọn nhà đăng ký để chỉ ra nền tảng, nơi tên miền của bạn đã được mua.
 6. Bước 3 - Chọn Nhà đăng ký tên miền

 7. Thực hiện theo các hướng dẫn từng bước và chọn các hộp kiểm cần thiết.
 8. Bước 4 - Mở khóa tên miền của bạn

 9. Chọn thời gian gia hạn (khi chọn Wix, lưu ý rằng bạn sẽ cần gia hạn tên miền hiện tại ít nhất 1 năm).
 10. Bước 5 - Mở rộng tên miền của bạn

 11. Nhập hoặc chỉnh sửa thông tin liên lạc của bạn.
 12. Bước 6 - Cập nhật thông tin liên hệ

 13. Chọn tùy chọn quyền riêng tư ưa thích – đăng ký riêng tư hoặc công khai.
 14. Bước 7 - Chọn Bảo vệ quyền riêng tư của tên miền

 15. Chọn phương thức thanh toán phù hợp.
 16. Gửi thông tin và hoàn thành việc mua hàng. Kích hoạt liên kết xác nhận trong email mà bạn sẽ nhận và kiểm tra chi tiết.

Chuyển một tên miền sang máy chủ tên Wix

Nếu bạn vẫn có ý định để tên miền của mình được lưu trữ với nhà cung cấp bên ngoài, nhưng có kế hoạch chuyển từ WordPress sang Wix, thuật toán hành động sẽ hơi khác. Điều này là do bạn sẽ phải đối mặt với nhu cầu kết nối tên miền với máy chủ Wix. Đây là cách điều này nên được thực hiện:

 1. Trước khi kết nối tên miền của bạn với Wix, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải đăng ký hoặc nâng cấp lên Gói cao cấp.
 2. Truy cập “Tên miền” trang.
 3. Kích hoạt hệ thốngKết nối một tên miền bạn đã sở hữuNút nút (nếu bạn đã có tài khoản được kết nối với tài khoản của mình, chỉ cần nhấp vào nútThêm tên miềnNút nút và kết nối nó).
 4. Chọn trang web bạn muốn kết nối với tên miền của bạn.
 5. Nhập tên miền ưa thích trong phần tên miềnTên miền của bạn là gì?Giáo dục
 6. Bám sát các hướng dẫn mà bạn sẽ thấy thêm.

Chuyển tên miền con sang trang web Wix khi tên miền chính không được kết nối với Wix

Cuối cùng, có một lựa chọn phổ biến hơn. Nếu trang web WordPress của bạn được kết nối với tên miền phụ như site.wordpress [.] Com, nhưng bạn đã muốn nó được kết nối với Wix, hướng dẫn sau đây là những gì bạn cần:

 1. Nâng cấp lên Gói cao cấp để bắt đầu (xem Thuế quan Wix chi tiết).
 2. Thêm tên miền phụ hiện có vào tài khoản Wix của bạn.
 3. Thiết lập tên miền phụ bằng cách thêm các bản ghi DNS được chỉ định qua máy chủ tên miền bên ngoài của bạn (lưu ý rằng bạn sẽ phải thêm tên miền phụ vào trang tài khoản Wix tên miền của tôi).
 4. Thực hiện theo các hướng dẫn để hoàn thành quá trình.

Đây là những tình huống phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải, khi quyết định chuyển tên miền WordPress của bạn sang Wix. Trông đủ khó hiểu với bạn? Đừng lo, có rất nhiều dịch vụ có thể giúp bạn chuyển tên miền. Trang webBuilders.PRO là đáng tin cậy nhất trong số họ. Tuy nhiên, cũng có ba tùy chọn khác mà bạn có thể quan tâm. Hãy để ngay bây giờ có một cái nhìn tổng quan về chúng.

Kết nối một tên miền con với một trang web Wix

Trong trường hợp bạn sở hữu hai trang web liên quan trong một tài khoản Wix, có thể kết nối tên miền của trang web thứ hai với trang web đầu tiên thông qua tên miền phụ. Điều này có thể được áp dụng, ví dụ, cho các trang web được xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ, nhưng lưu ý rằng cả hai trang web nên được quản lý theo các điều khoản của Gói cao cấp.

Để hoàn thành nhiệm vụ, truy cập bảng điều khiển người dùng trong tài khoản Wix của bạn và kích hoạtTên miền” phần. Sau đó thêm tên miền và kết nối cái thứ hai. Sau đó, chỉ định tên miền bạn muốn kết nối trong Tên gì mà Tên miền của bạn? phần. Thực hiện theo các mẹo mà bạn sẽ được cung cấp thêm.

Kết nối một tên miền con với một trang web Wix khi tên miền chính được kết nối với Wix thông qua trỏ

Đôi khi, có những tình huống, khi một tên miền chính được kết nối với Wix thông qua Pointing. Nếu đây là trường hợp của bạn và bạn muốn kết nối một tên miền phụ với Wix, trước tiên bạn phải đăng ký với hệ thống và thêm nó vào tài khoản Wix của bạn. Điều đó khá đơn giản và nhanh chóng.

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc đó, hãy thiết lập tên miền phụ của bạn bằng cách chỉ định các bản ghi DNS thông qua máy chủ tên miền bên ngoài của bạn. Hệ thống sẽ cung cấp các hồ sơ này sau khi bạn đăng nhập.

Kết nối email đã mua bên ngoài Wix

Trong khi chuyển từ WordPress sang Wix, bạn phải quan tâm đến việc di chuyển đúng email của bạn. Điều đó không dễ thực hiện, nếu hộp thư của bạn ban đầu được đăng ký bên ngoài Wix. Nếu vậy, hãy nhớ rằng, trong trường hợp này, tất cả các cài đặt email của bạn sẽ bị mất. Để tránh tình trạng khó chịu này, bạn sẽ phải thêm các hồ sơ cần thiết vào tài khoản Wix của mình.

Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã có Gói bảo hiểm. Nếu không, tên miền và, tương ứng, chuyển email sẽ là không thể. Một điều cần làm là kiểm tra, nếu tên miền của bạn được kết nối thông qua việc sử dụng máy chủ tên (nhưng không thông qua trỏ).

Nếu nó vẫn được kết nối thông qua trỏ, bạn phải liên hệ với máy chủ tên miền trước đó để tìm ra và điều chỉnh các bản ghi DNS của nhà cung cấp email mà bạn làm việc cùng. Bạn đã làm xong với điều đó? Sau đó, hãy nhớ các bước phải có để thực hiện để kết nối email của bạn với Wix:

 1. Chọn hồ sơ của nhà cung cấp email của bạn. Để làm điều đó, ban đầu bạn nên truy cập trang Tên miền của tôi và nhấp vào mũi tên mở rộng được tìm thấy bên cạnh tên miền của bạn (nếu bạn chạy một số tên miền cùng một lúc). Nếu bạn chỉ có một tên miền, bạn có thể chỉ cần chọn nó và tiến hành bước tiếp theo.
 2. Kích hoạt tab Mail Maileses.
 3. Tìm các cài đặt thay đổi của người khác.
 4. Tiếp cận với danh sách nhà cung cấp dịch vụ email của bạn và chọn nhà cung cấp dịch vụ email của bạn. Nếu vì lý do nào đó, nó không có trong danh sách, hãy nhấp vào nút Hủy Hủy và tiến hành bước tiếp theo để thêm các bản ghi DNS. Sau đó nhấp vào OK OK.
 5. Thêm bản ghi DNS của nhà cung cấp của bạn (nếu bạn đã hủy hành động trước đó). Với mục đích này, hãy liên hệ với máy chủ email của bạn để nhận dữ liệu bạn sẽ yêu cầu để kết nối hộp thư của mình.
 6. Tiếp cận trang Tên miền của tôi một lần nữa và chọn tên miền bắt buộc từ danh sách được cung cấp. Nếu bạn chỉ có một tên miền, bạn có thể chỉ cần chọn nó và tiến hành bước tiếp theo.
 7. Hãy tiếp tục để thêm các bản ghi DNS mà bạn đã nhận được từ máy chủ email của mình. Để làm điều đó, hãy kích hoạt tab Advanced Advanced, hãy nhấp vào phần Chỉnh sửa DNS DNS và tab Got Got It. Sau đó thêm (hoặc chỉnh sửa) các bản ghi DNS cần thiết và lưu chúng.
 8. Nhấp vào tab Hộp thư của Wikipedia và sau đó nhấp vào Định cấu hình các bản ghi MX của bạn.
 9. Tiếp cận với danh sách Nhà cung cấp dịch vụ email của bạn và chọn tab Khác Khác.
 10. Chỉnh sửa, xóa hoặc thêm các bản ghi MX của bạn và nhấp vào nút OK OK.

Lưu ý rằng, nếu bạn kết nối tên miền của mình với Wix thông qua các máy chủ tên, các bản ghi DNS hiện tại của bạn sẽ được tự động thêm vào hệ thống để giảm thời gian dừng hộp thư tiềm năng xuống mức tối thiểu.

Kết nối email G Suite của bạn với Wix

Nếu bạn sở hữu một địa chỉ email doanh nghiệp đã đăng ký với Phòng G, cũng có thể truy cập và quản lý nó từ tài khoản Wix mới của bạn. Đã mua và thiết lập hộp thư, bạn nên đăng nhập vào hộp thư quản trị của mình để chấp nhận thỏa thuận do GSuite cung cấp. Để có quyền truy cập vào hộp thư của bạn sau đó, hãy hoàn thành các bước sau:

 1. Tiếp cận trang Hộp thư của tôi.
 2. Khám phá danh sách các hộp thư được cung cấp ở đó và nhấp vào hộp thư bạn quan tâm.
 3. Nhấp vào Chuyển đến tab Hộp thư, nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Nếu là bạn thì bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến hộp thư đến của bạn.
 4. Đăng nhập vào hộp thư của bạn, tìm và nhấp vào nút của Next Next, nhập mật khẩu và cuối cùng nhấp vào tab Đăng nhập Đăng nhập.

Trong trường hợp bạn hiện đang đăng nhập vào một tài khoản khác của riêng mình, hãy chuyển sang tài khoản bạn cần ở góc trên cùng bên phải của trang.

Dòng dưới cùng

Wix là một trình xây dựng trang web phổ quát đơn giản đi kèm với chức năng vượt trội. Nó cho phép tạo ra nhiều loại trang web khác nhau mà không có bất kỳ kiến ​​thức đặc biệt nào về mã hóa hoặc thiết kế web. Không có gì ngạc nhiên, nhiều người dùng WordPress, những người có xu hướng đơn giản hóa quá trình xây dựng web, chấp nhận quyết định chuyển từ CMS phổ biến này sang Wix.

Trong số các bước cần được thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ, chuyển tên miền là một trong những điểm quan trọng và phức tạp nhất. Thời lượng và độ phức tạp của quá trình chuyển tên miền phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Tương ứng, nhiều bước / ít hơn có thể được yêu cầu để làm điều đó. Bài viết cung cấp tổng quan về các tùy chọn chính cũng như các bước bạn cần thực hiện để làm cho nó thành công.

Đặt hàng chuyển tên miền

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map