Cách chuyển tên miền từ Wix sang WordPress

Cách chuyển tên miền từ Wix sang WordPress


Giả sử, bạn đã sở hữu một trang web được xây dựng và lưu trữ với Wix. Bạn tiếp tục quản lý và quảng bá nó cho đến khi bạn nhận ra rằng trang web của bạn yêu cầu nhiều chức năng hơn hoặc bạn chỉ muốn chuyển từ trình tạo trang web sang CMS vì bất kỳ lý do nào khác.

Bất cứ mục tiêu nào bạn phải chuyển tên miền từ Wix đến WordPress, bạn phải đối mặt với cùng một thuật toán hành động. Số lượng các bước để thực hiện là cố định và chuyển tên miền là một trong số đó.

Nó khá rõ ràng rằng nếu bạn đã sở hữu một trang web Wix, bạn có tên miền hoạt động. Điều này cũng có nghĩa là trang web của bạn có lưu lượng truy cập thường xuyên và xếp hạng công cụ tìm kiếm. Đây là điều làm phức tạp quá trình chuyển tên miền và đây là điều làm cho nó trở thành một giải pháp có trách nhiệm.

Vì vậy, những hành động nào bạn nên thực hiện để chuyển tên miền Wix sang WordPress một cách an toàn để không làm xấu đi các vị trí SEO hiện tại của bạn? Hãy để chúng tôi xem xét các tùy chọn phổ biến nhất hiện nay.

Chuyển miền hoạt động của bạn ra khỏi Wix

Bước đầu tiên bạn nên thực hiện là chuyển tên miền của bạn khỏi Wix. Khi nói đến WordPress, CMS không có tích hợp lưu trữ, vì vậy, thông thường nên giữ tên miền của bạn được lưu trữ với Wix cho đến khi chuyển trang web hoàn chỉnh.

Ngay sau khi bạn hoàn thành việc chuyển tên miền, trang web Wix của bạn sẽ bị ngắt kết nối. Điều này có nghĩa là người xây dựng trang web sẽ không còn hỗ trợ bạn trong việc quản lý tên miền của bạn và bạn sẽ phải tìm một máy chủ khác.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể quyết định chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ bên thứ ba và chọn bất kỳ gói nào mà nó cung cấp phù hợp với mục tiêu thiết kế web trong tương lai của bạn ngay từ đầu. Nó chỉ phụ thuộc vào bạn để quyết định rằng.

Dưới đây là các bước cần hoàn thành để chuyển tên miền Wix của bạn ra khỏi hệ thống:

 1. Đăng nhập bằng tài khoản Wix của bạn và truy cập vào hệ thốngTên miền của tôi” trang;
 2. Nếu bạn sở hữu một số tên miền Wix, hãy chọn và đánh dấu vào tên miền bạn muốn di chuyển;
 3. Nhấp vào tab Advanced Advanced và kích hoạt dịch vụChuyển đi từ Wix” cái nút;
 4. Sau đó kích hoạt dịch vụGửi mãTính năng và chờ cho đến khi hệ thống gửi mã chuyển đến email tên miền của bạn được đăng ký. Nó thường mất khoảng 24 giờ (hoặc thậm chí ít hơn) để nhận mã EPP / mã ủy quyền.

Toàn bộ quá trình chuyển tên miền hoàn chỉnh có thể mất tới 7 ngày, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào các điều khoản của hệ thống mà bạn chuyển tên miền sang. Lưu ý rằng Wix đã thắng cho phép di chuyển tên miền, nếu bạn đã mua nó trong vòng 60 ngày trước khi chuyển. Quy tắc tương tự được áp dụng cho những tình huống đó, khi bạn thay đổi thông tin liên hệ liên quan đến tên miền trong khoảng thời gian này.

Đọc thêm: Cách chuyển đổi từ Wix sang WordPress.

Kết nối tên miền với WordPress

Quy trình kết nối tên miền Wix của bạn với bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào hỗ trợ WordPress rất dễ dàng: bạn chỉ cần đặt tên miền, nhập mã bí mật và chờ trong 5-10 ngày. Các thủ tục ít nhiều giống nhau cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nhưng nếu bạn quyết định chuyển tên miền của mình sang nền tảng tự lưu trữ WordPress, thì việc này sẽ mất nhiều thời gian và phức tạp hơn. Đây là những gì bạn sẽ làm để hoàn thành nhiệm vụ:

 1. Đăng ký một trong các gói trả phí của WordPress (Cá nhân, Premium hoặc Kinh doanh);
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được mã EPP từ Wix, điều này sẽ cho phép chuyển tên miền sang WordPress.
 3. Tạo một trang web WordPress. Nếu bạn đã có, hãy đến vớiCác trang web của tôiTrang này, sau đó tiếp cận anh ấyQuản lýPhần và tìm thấy những người khácTên miền” trang.
 4. Nhấn vào “Thêm tên miềnNút nút được tìm thấy ở góc trên bên phải của danh sách tên miền.
 5. Thêm tên miền

 6. Chọn hàngSử dụng tên miền tôi sở hữuTùy chọn và tiếp tục đến trang tiếp theo;
 7. Chọn hàngChuyển sang WordPressNút nút ở đó;
 8. Chuyển sang WordPress

 9. Cung cấp tên miền mà bạn muốn chuyển và nhấp vào nút tương ứng. Lưu ý rằng nếu bạn chỉ ở giai đoạn tạo trang web, bạn sẽ được chuyển hướng đến quy trình thanh toán. Ngay sau đó, bạn sẽ được đề nghị tiếp tục thủ tục chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ bắt đầu với giai đoạn lựa chọn tên miền của Wikipedia như đã đề cập ở trên. Chọn tên miền bạn định chuyển và sau đó chọn tên miềnBắt đầu chuyển” phần;
 10. Bắt đầu chuyển

 11. Ngay khi bạn cung cấp tên miền, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tiếp theo, nơi bạn sẽ phải xác nhận rằng tên miền mà bạn đã chỉ định trong phần trước đã được mở khóa. Nếu không, thì hãy quay lại Wix và kiểm tra lại lần nữa. Khi đã chắc chắn về tính khả dụng của tên miền, hãy nhấp vàoTôi đã mở khóa tên miền của mìnhNút nút và chờ đợi các chỉnh sửa có hiệu lực.
 12. Tôi đã mở khóa tên miền của mình

 13. Chỉ định mã ủy quyền EPP mà bạn đã nhận được từ Wixand sau đó kích hoạt mã hóaKiểm tra mã ủy quyền của tôi” cái nút;
 14. Kiểm tra mã ủy quyền của tôi

 15. Đã thực hiện tất cả các chỉnh sửa, nhấp vàoTiếp tụcNút nút để tiến hành quá trình chuyển tên miền của bạn;
 16. Xác nhận dữ liệu liên lạc của bạn. Nếu bạn đã mua đăng ký WordPress, hệ thống sẽ tự động điền vào biểu mẫu cho bạn, sử dụng thông tin bạn đã cung cấp trước đó. Một lựa chọn khác là đăng ký độc lập với Bảo vệ quyền riêng tư (đề nghị của hệ thống), nhưng bạn cũng có thể đăng ký công khai. Trong trường hợp này, thông tin liên hệ của bạn sẽ được liệt kê trong cơ sở dữ liệu công cộng và do đó, nó có thể dễ bị tấn công spam. Đã thông qua quyết định, nhấn nútTiếp tục thanh toánNút nút thanh toán để chuyển tên miền.
 17. Tiếp tục thanh toán

Ngay sau khi bạn thực hiện thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận. Lưu ý rằng có thể mất từ ​​5 đến 7 ngày để hoàn thành việc chuyển tên miền từ Wix sang WordPress. Điều gì quan trọng, các nhà quản lý hệ thống nhấn mạnh rằng bạn không nên hủy đăng ký tên miền Wix hoặc xóa tài khoản cùng một lúc. Nếu bạn hủy tên miền, quá trình chuyển sẽ trở nên không thể. Đảm bảo quá trình chuyển đã được hoàn thành thành công và sau đó hủy bằng Wix.

Đọc thêm: Cách nhận tên miền miễn phí.

Kết nối email với tên miền WordPress tùy chỉnh của bạn thông qua chuyển tiếp email

Nếu máy chủ tên miền của bạn chưa được trỏ đến WordPress, bạn có thể thực hiện các cài đặt cần thiết và sau đó thêm bản ghi DNS để kết nối tài khoản email với tên miền WordPress của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng WordPress không cung cấp dịch vụ lưu trữ email theo mặc định. Chỉ những người dùng, những người có tên miền WordPress tùy chỉnh, mới được phép kết nối email.

Tùy chọn đầu tiên bạn có thể sử dụng ở đây là chuyển tiếp email, cho phép sử dụng tên miền tùy chỉnh của bạn trong địa chỉ email. Điều này có nghĩa là tất cả thư của bạn sẽ được tự động chuyển tiếp đến email này. Tuy nhiên, các câu trả lời sẽ vẫn được gửi từ địa chỉ email cá nhân của bạn. Dưới đây là các bước bạn cần hoàn thành:

 1. Vươn tớiCác trang web của tôiTrang và sau đó vào trangTên miền” phần. Chọn tên miền bạn muốn sử dụng để chuyển tiếp email để có quyền truy cập vào trang cài đặt của nó. Chọn “E-mail” phần.
 2. Chọn “Chuyển tiếp emailPhần, sau đó cung cấp địa chỉ email mới điền tên miền tùy chỉnh của bạn vào trongEmail gửi đếnKhu vực và sau đó chọn email đích được đánh dấu làSẽ được chuyển tiếp đến” cánh đồng. Sau đó nhấp vào quảng cáoThêm chuyển tiếp email mớiNút nút và bạn sẽ nhận được email kích hoạt đến địa chỉ email được chỉ định. Bạn có thể có cơ hội kiểm tra số lượng email chuyển tiếp mà bạn đã thiết lập và bạn cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa, nếu cần.

Kết nối một email được mua từ các nhà cung cấp khác với miền WordPress tùy chỉnh của bạn

WordPress không bắt buộc bạn phải chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nhất định – nó tùy thuộc vào bạn để đưa ra lựa chọn này dựa trên yêu cầu cá nhân và ngân sách của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể mua dịch vụ lưu trữ email từ bất kỳ nhà cung cấp nào khác và sau đó kết nối tên miền tùy chỉnh của bạn với nó. Hãy để một cái nhìn về một số nhà cung cấp mà bạn có thể chọn cho mục đích này:

 • Phòng G. Khi đã chuyển tên miền sang WordPress, bạn sẽ có thể mua tài khoản G Suite trong quá trình thiết lập. Nếu bạn đã có, bạn có thể kết nối nó với miền tùy chỉnh của bạn bất cứ lúc nào;
 • Microsoft Office 365. Chọn tham gia tài khoản Office 365 theo các nội dung được chỉ định tại trang web chính thức của nền tảng. Đăng ký gói doanh nghiệp nhỏ hoặc gói cao hơn kế hoạch và sau đó kết nối tài khoản với tên miền WordPress tùy chỉnh của bạn;
 • Thư điện tử. Đăng ký tài khoản lưu trữ email Zoho. Các hướng dẫn chi tiết có sẵn trên trang tương ứng của hệ thống. Kết nối tài khoản email Zoho của bạn với miền WordPress của bạn;
 • Cố lên bố. Nếu bạn có tài khoản GoDaddy đã đăng ký hoặc chỉ có kế hoạch lấy tài khoản, bạn cũng có thể kết nối nó với tên miền WordPress của mình. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước trên một trang tương ứng của hệ thống;
 • Nhà cung cấp email khác. Trong trường hợp bạn sẽ sử dụng một nhà cung cấp email, không được liệt kê trong phần này, bạn sẽ phải lấy các bản ghi DNS tùy chỉnh (một hoặc nhiều bản ghi MX, bản ghi A và / hoặc bản ghi CNAME) từ nhà cung cấp của sự lựa chọn của bạn. Ngay khi bạn nhận được chúng, hãy truy cập vào hệ thốngTên miềnTrang WordPress WordPress, chọn tên miền bạn sẽ thêm các bản ghi DNS và họ chọn tên miềnTên máy chủ và DNS” phần. Chọn hàngBản ghi DNSSau đó, tùy chọn và chọn loại bản ghi từ menu thả xuống mà bạn muốn thêm. Cung cấp thông tin bạn nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ email của bạn và sau đó nhấp vàoThêm bản ghi DNS mớiNút nút để lưu tất cả các cài đặt. Lặp lại hành động để lưu tất cả các hồ sơ được thêm vào. Nếu bạn làm mọi thứ đúng, email của bạn sẽ hoạt động trong vài giờ nữa.

Chuyển tên miền Wix đã hết hạn sang WordPress

Nếu tên miền Wix của bạn đã hết hạn và bạn quyết định chuyển nó sang WordPress, bạn sẽ được phép làm điều đó trong 30 ngày kể từ ngày hết hạn. Thuật ngữ này được gọi là Thời kỳ ân sủng.

Ngay khi kết thúc, tên miền sẽ bước vào cái gọi là Thời gian chuộc lỗi và không thể chuyển nó sang WordPress cũng như bất kỳ hệ thống nào khác cho đến khi bạn trả phí truy xuất 100 đô la. Tuy nhiên, bạn được phép gia hạn thời hạn miền hết hạn trước khi bắt đầu chuyển. Lưu ý rằng nó bị cấm thay đổi thông tin liên hệ tên miền vì điều này sẽ khiến tên miền của bạn bị khóa để chuyển trong 60 ngày tới.

Nếu bạn sở hữu .tôi, .mx hoặc .com.br tên miền, bạn nên biết rằng thanh toán gia hạn cho chúng thường được thanh toán khoảng 30 ngày trước ngày hết hạn đã nêu. Nếu bạn không thực hiện thanh toán trong khoảng thời gian được chỉ định, tên miền của bạn sẽ bước vào Thời gian quy đổi 2 ngày trước ngày hết hạn.

Nếu bạn quản lý để giữ tất cả các khía cạnh này trong tâm trí, bạn sẽ có thể chuyển tên miền Wix đã hết hạn của mình sang WordPress, sử dụng các hướng dẫn đã nói ở trên.

Dòng dưới cùng

Quyết định chuyển tên miền Wix của bạn sang WordPress có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Dù sao, WordPress là một Hệ thống quản lý nội dung phổ biến, đầy đủ tính năng và rất linh hoạt cho phép tùy chỉnh trang web sâu và có thể đưa dự án của bạn lên một tầm cao mới. Không có gì ngạc nhiên, nhiều người dùng quyết định chuyển các tên miền wix đang hoạt động hoặc đã hết hạn của họ sang nền tảng này.

Có một số bước cần thời gian nhưng quan trọng cần hoàn thành để hoàn thành đúng quy trình chuyển tiền. Điều này về cơ bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hướng dẫn được liệt kê ở trên sẽ đơn giản hóa thủ tục cho bạn – chỉ cần làm theo hướng dẫn và xem kết quả.

Chuyển tên miền sang WordPress

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map