Cách chuyển tên miền từ GoDaddy sang Wix

Cách chuyển tên miền từ GoDaddy sang WIX

Bạn có đúng khi chuyển tên miền của mình từ GoDaddy sang Wix không? Những lý do cho điều đó có thể rất nhiều. Ví dụ, bạn có thể là chủ sở hữu của tên miền GoDaddy muốn chuyển sang Wix hoặc đơn giản là bạn không hài lòng với các điều khoản hoặc chính sách giá được cung cấp bởi hệ thống. Dù bạn có mục đích và mục tiêu nào, bạn sẽ gặp một thuật toán hành động nhất định để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Có một vài bước bạn phải hoàn thành để làm cho toàn bộ quá trình thành công. Tuy nhiên, điều bạn nên biết là Wix cho phép lựa chọn tùy chọn thuận lợi nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn có thể quyết định chuyển tên miền GoDaddy của mình sang Wix hoặc kết nối nó với tài khoản cao cấp Wix mới của bạn. Sự khác biệt giữa các tùy chọn là rất quan trọng.

Chuyển tên miền có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn di chuyển nó từ nền tảng này sang nền tảng khác. Tuy nhiên, khi bạn quyết định kết nối tên miền với Wix, điều này có nghĩa là nó sẽ vẫn được lưu trữ với GoDaddy, nhưng nó sẽ vẫn được trỏ đến trang web Wix mới của bạn.

Dù cuối cùng bạn sẽ chọn phương án nào, bạn nên nhận ra rằng chuyển tên miền là trách nhiệm nhất và có lẽ là bước thử thách nhất để đối mặt và hoàn thành. Hãy để Lừa xem bạn có thể làm gì với từng tình huống này để xử lý chúng theo cách tốt nhất có thể.

Nguyên tắc chuyển tên miền của GoDaddy sang Wix

Khi bạn quyết định chuyển hoàn toàn trang web GoDaddy của mình sang tài khoản Wix Premium, bạn sẽ phải nhận ra rằng giờ đây nó sẽ trở thành công ty đăng ký tên miền duy nhất của bạn. Nói cách khác, tất cả các liên hệ tên miền, cài đặt DNS và thanh toán đăng ký của bạn sẽ được quản lý độc quyền trên tài khoản Wix của bạn.

Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng việc chuyển tên miền đó chỉ áp dụng cho các trang web được đăng ký ở một số khu vực nhất định. Các loại tên miền chính bạn có thể chuyển sang Wix bao gồm .com, .org, .net, .biz, .info, .co, .tv, .guru, .email, .expert, .ph họay, .pictures ,. . club, .solutions, .today, .tĩ, .tips, .center, .directory, .ninja, .photos, .land,.

Để bắt đầu quá trình chuyển tên miền, trước tiên bạn nên nhận ủy quyền (EPP) mã từ công ty đăng ký GoDaddy của bạn. Với mục đích này, hoàn thành các bước sau:

 1. Truy cập tài khoản GoDaddy của bạn;
 2. Nhấp vào tên người dùng ở góc trên cùng của trang;
 3. Chọn phần Sản phẩm của tôi, và sau đó đánh dấu vào tab Quản lý trực tuyến bên cạnh tên miền bạn sẽ chuyển;
 4. Tìm phần Cài đặt bổ sung của Phần cứng;
 5. Đánh dấu vào các thẻ Nhận mã ủy quyền. Trong trường hợp bạn sở hữu nhiều hơn 6 tên miền trên cùng một tài khoản, hãy nhấp vào tab Email Email My Code Code.

Thực hiện xong các bước này, bạn sẽ được gửi mã ủy quyền đến địa chỉ email đã đăng ký cho tên miền của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn đã đăng ký tên miền hoặc thay đổi thông tin gần đây, nó sẽ không có sẵn để chuyển trong 60 ngày. Trong trường hợp này, bạn vẫn sẽ được phép kết nối nó với tài khoản Wix của mình. Tùy chọn này sẽ được thảo luận thêm.

Cách chuyển tên miền GoDaddy sang Wix

Để chuyển tên miền GoDaddy sang Wix sau khi mua mã ủy quyền, bạn sẽ phải tuân theo các nguyên tắc được liệt kê bên dưới:

 1. Nâng cấp lên Tài khoản Wix Premium và nhấp vào nút Tiếp tục trên mạng, khi đã tìm hiểu hướng dẫn;
 2. Bước 1- Đọc hướng dẫn

 3. Cung cấp tên miền bạn muốn chuyển và sau đó nhấp vào nút Gửi Gửi
 4. Khám phá menu thả xuống để tìm dịch vụ mà tên miền thuộc về (trong trường hợp của chúng tôi – đây là GoDaddy) và sau đó kích hoạt tab Tiếp tục liên kết;
 5. Bước 2 - Chọn GoDaddy

 6. Hoàn thành các hướng dẫn mà hệ thống tạo ra và đánh dấu vào các hộp kiểm cần thiết;
 7. Bước 3 - Kiểm tra tất cả các hộp

 8. Chọn thuật ngữ mở rộng tên miền (không dưới một năm);
 9. Chỉnh sửa danh bạ của bạn, nếu cần hoặc để chúng không thay đổi;
 10. Chọn tùy chọn quyền riêng tư để đặt thông tin tên miền của bạn ở chế độ riêng tư hoặc công khai;
 11. Chọn tùy chọn thanh toán ưa thích và hoàn tất giao dịch mua.

Nếu bạn đã hoàn thành mọi thứ một cách chính xác, bạn sẽ nhận được email từ [email protected] đến hộp thư được kết nối với tên miền của bạn. Kích hoạt liên kết xác nhận để hoàn tất chuyển khoản.

Có một vấn đề quan trọng bạn cũng cần được thông báo: toàn bộ quá trình chuyển tên miền có thể mất tới 7 ngày để hoàn thành.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên chuyển tên miền GoDaddy của bạn sang Wix ngay từ đầu mà phải kết nối nó với tài khoản mới trước. Điều này sẽ nhanh hơn nhiều (khoảng 48 giờ) và sẽ cho bạn thấy những lợi thế của chạy một trang web dựa trên Wix.

Điều bạn nên biết trước khi bắt đầu quá trình kết nối tên miền là Wix cho phép thực hiện điều đó theo một trong hai cách. Cái đầu tiên ngụ ý kết nối tên miền trực tiếp với máy chủ tên Wix, trong khi cái thứ hai cho phép bạn kết nối tên miền thông qua phương thức trỏ. Điều gì khác biệt với sự khác biệt và lựa chọn nào là thích hợp hơn? Đọc để tìm hiểu ngay lập tức.

Kết nối tên miền GoDaddy của bạn với máy chủ tên Wix

Trước khi kết nối tên miền GoDaddy của bạn với Wix, đừng quên nâng cấp lên một trong các gói Premium mà hệ thống cung cấp. Sau đó thêm tên miền của bạn vào tài khoản Wix theo cách sau:

 1. Truy cập vào phần tên miền của tôi tên miền của tôi trong tài khoản Wix đã đăng ký của bạn;
 2. Thêm tên miền bằng cách chọn tên miền Kết nối tên miền tab tab đã sở hữu của bạn;
 3. Cập nhật DNS (máy chủ tên miền) cài đặt trong tài khoản máy chủ tên miền của bạn;
 4. Xác minh thông tin kết nối tên miền.

Hoàn thành việc đó, hãy truy cập tài khoản GoDaddy của bạn và nhấp vào nút hồ sơ người dùng được tìm thấy ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn phần Sản phẩm của tôi và đặt vào tab DNS ở bên phải tên miền được yêu cầu. Sau đó hoàn tất thay đổi tên miền trong phần Máy chủ tên, chọn tab Tùy chỉnh bắt buộc trong menu thả xuống. Để hoàn tất quy trình, hãy cung cấp Máy chủ tên Wix mà bạn đã thiết lập và nhấp vào nút Lưu Lưu.

Kết nối tên miền GoDaddy của bạn thông qua trỏ

Kết nối tên miền GoDaddy thông qua trỏ là tùy chọn tiếp theo bạn có thể thử. Giống như ở điểm trước, bạn sẽ phải nâng cấp lên một trong các gói Wix Premium và thêm tên miền vào tài khoản Wix của mình, hoàn thành các bước đã nói ở trên. Bạn đã làm xong với điều đó? Sau đó hãy tiếp tục để hoàn thành các hướng dẫn sau:

 1. Truy cập tài khoản GoDaddy của bạn và nhấp vào hồ sơ người dùng được tìm thấy ở góc trên cùng bên phải để chọn phần Sản phẩm của tôi.
 2. Tiếp cận cài đặt DNS ở góc bên phải tên miền của bạn;
 3. Tìm và sau đó thêm hoặc chỉnh sửa bản ghi A, chứa dấu @ trong cột tên tương ứng, chỉ định Điểm GoDaddy cần thiết;
 4. Lưu thông tin;
 5. Thêm / chỉnh sửa thông tin CNAME với dấu hiệu www www trong Cột Tên máy chủ tương ứng và sau đó thêm Điểm Điểm vào địa chỉ của bản ghi CNAME của bạn trong trường tương ứng;
 6. Lưu thông tin được cung cấp một lần nữa.

Phương thức kết nối tên miền này phức tạp hơn và không an toàn như được liệt kê ở trên. Wix không giới thiệu nó cho người dùng vì hệ thống có thể không thể giúp họ với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến DNS trong trường hợp cần thiết sau đó.

Kết nối Email từ GoDaddy đến Wix

Nếu email của bạn được mua từ GoDaddy và bạn muốn kết nối trực tiếp với Wix mà không thay đổi địa chỉ, ban đầu bạn nên kiểm tra xem bạn đã kết nối tên miền của mình với máy chủ tên Wix chưa. Nếu bạn đã kết nối tên miền thông qua phương thức trỏ, thì bạn sẽ phải liên hệ với nhóm hỗ trợ của GoDaddy để được hỗ trợ. Trong trường hợp ban đầu, bạn đã sử dụng tùy chọn đầu tiên, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới để kết nối email GoDaddy hiện tại của bạn với Wix:

 1. Đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn, nhấp vào biểu tượng hồ sơ người dùng ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn phần Sản phẩm của tôi.
 2. Kiểm tra xem tên miền của bạn có thuộc phiên bản Office 365 không – bạn có thể làm điều đó trong Email & Phần văn phòng. Nếu nó không có, thì hãy truy cập vào trang My Tên miền của tôi, chọn tên miền được yêu cầu và nhấp vào tab Hộp thư Mail;
 3. Kích hoạt các bản định cấu hình của bản ghi MX của bạn
 4. Nhấp vào menu thả xuống của Nhà cung cấp dịch vụ email Email của bạn và chọn GoDaddy từ danh sách được cung cấp;
 5. Lưu cài đặt và hoàn tất quy trình gửi email trong tài khoản GoDaddy.

Nếu tên miền của bạn đi theo phiên bản Office 365 thì sao? Sau đó, các bước sau đây sẽ là phải:

 1. Xác minh thực tế rằng bạn đã sở hữu tên miền. Để làm điều đó, hãy lấy bản ghi TXT từ tài khoản Office 365 của bạn và sau đó thêm nó vào cài đặt DNS của tên miền của bạn có sẵn trong tài khoản Wix.
 2. Định cấu hình các bản ghi MX, CNAME, TXT và SRV trong tab Hộp thư của tài khoản của bạn và sau đó thêm chúng vào cài đặt DNS của tên miền của bạn. Lưu kết quả.

Hãy nhớ rằng thường mất khoảng 15 phút hoặc lâu hơn để chỉnh sửa DNS được kích hoạt. | Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể phải chờ thêm một thời gian nữa.

Dòng dưới cùng

Quá trình chuyển tên miền mất nhiều thời gian và khá khó khăn, đặc biệt là khi bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn quản lý để xem xét tất cả các bước của quy trình được liệt kê trong bài viết, bạn sẽ có thể tránh được nhiều vấn đề và sai lầm trong thời gian dài. Đây không phải là đề cập đến lượng thời gian / công sức mà bạn sẽ đầu tư vào quá trình chuyển tên miền.

Dành thời gian của bạn để khám phá các chi tiết, khuyến nghị và hướng dẫn được cung cấp bài đăng giờ để làm cho nó thành công!

Đọc thêm: Cách chuyển tên miền từ WordPress sang Wix.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me