Cách chọn Hosting tốt nhất cho trang web của bạn

Cách chọn CMS tốt nhất cho trang web của bạn


Một trang web không có lưu trữ là không có gì ngoài một loạt các tập tin không có nơi để lưu trữ chúng. Để làm cho dự án của bạn hiển thị cho người dùng trực tuyến, bạn cần tìm một giải pháp máy chủ phù hợp đáp ứng yêu cầu của trang web về lưu trữ băng thông, bảo mật, thời gian tải, v.v..

Chọn một cái có thể là một rắc rối đặc biệt đối với những người không phải là chuyên gia lưu trữ. Bạn không bao giờ nên đánh giá thấp vai trò lưu trữ về mặt vận hành, bảo trì và hỗ trợ trang web.

Hợp tác với việc lưu trữ sai sẽ khiến dự án của bạn thất bại. Mặt khác, việc chọn đúng cũng giống như thiết lập mối quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp dịch vụ và chủ sở hữu trang web. Bạn trả tiền cho một kế hoạch đã chọn và nhận được hỗ trợ toàn diện mà không có thời gian chết cũng như các cuộc đấu tranh kỹ thuật hoặc an ninh. Câu hỏi là làm thế nào để thực sự chọn giải pháp đúng? Những tính năng để xem xét và nơi để tìm kiếm? Tiếp tục đọc bài viết để tìm câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Web Hosting là gì?

Thuật ngữ lưu trữ trên mạng chính nó có nghĩa là một không gian ảo hoặc lưu trữ nơi bạn có thể cung cấp cuộc sống cho trang web của mình. Mỗi dự án trực tuyến bao gồm một tên miền, HTML / PHP hoặc các tệp, văn bản, hình ảnh, hình ảnh, vv Tất cả các yếu tố này được đặt trong các thư mục cụ thể. Bạn cần một nơi để lưu trữ các thư mục đó và đảm bảo trang web hoạt động tốt. Đây là nơi lưu trữ web có thể giúp đỡ. Nói cách khác, đây là chỗ ở cho trang web của bạn với khả năng người dùng trực tuyến khác truy cập bất cứ khi nào họ cần.

Trong thực tế ngày nay, thuật ngữ đại diện cho các công ty và nhà cung cấp dịch vụ cung cấp giải pháp máy chủ của họ cho chủ sở hữu trang web. Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút, họ thực sự thuê công nghệ và tài sản kỹ thuật số của họ. Khi bạn đã lưu trữ trang web của mình, nó có sẵn trên Global Web bằng cách nhập tên miền vào thanh tìm kiếm trên trình duyệt.

Hosting hoạt động như thế nào?

Vì vậy, bạn có một tên miền và một mẫu tùy chỉnh. Giai đoạn tiếp theo là làm cho dự án có thể truy cập trực tuyến thông qua trình duyệt và nhiều thiết bị. Máy chủ thực sự là một máy tính cực kỳ mạnh mẽ lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn trên một CPU (đơn vị quá trình trung tâm) với tất cả các văn bản, hình ảnh, vật dụng, video, v.v … Thuật ngữ máy chủ trực tuyến, mô tả CPU là thiết bị phục vụ dữ liệu và thư mục trang web của bạn cho khách truy cập.

Máy chủ hoạt động như thế nào

Mỗi khi người dùng gõ tên miền, yêu cầu được gửi đến máy chủ. Khi yêu cầu được xử lý, máy chủ sẽ gửi lại dữ liệu cần thiết cho người dùng. Tại thời điểm này, DNS (Hệ Thống Tên Miền) đảm bảo kết nối trơn tru với đúng máy tính. Nói cách khác, mỗi khi bạn trả tiền cho gói dịch vụ lưu trữ, bạn thực sự thuê một máy chủ của công ty cùng với một số tính năng độc quyền khác nhau từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này sang nhà cung cấp dịch vụ khác.

Các tính năng xác định Hosting chất lượng cao

Chọn một lưu trữ thích hợp phụ thuộc vào các vấn đề khác nhau, chúng tôi sẽ thảo luận thêm một chút. Chúng chủ yếu đề cập đến độ phức tạp của trang web, loại, CMS, lưu lượng truy cập dự kiến, v.v. Đồng thời, có một số tính năng cơ bản sẽ cho phép bạn sắp xếp các nhà cung cấp máy chủ đáng tin cậy khỏi các dịch vụ kém.

Các tính năng cốt lõi cần tìm bao gồm:

 • Băng thông – lượng dữ liệu mà một máy chủ có thể chuyển sang máy tính yêu cầu trang web. Lưu trữ băng thông càng nhiều thì càng tốt, đặc biệt là đối với các trang web có lưu lượng truy cập cao.
 • Không gian lưu trữ – xác định có bao nhiêu tệp trang web và nội dung bạn có thể lưu trữ. Nếu bạn có kế hoạch khởi động một dự án phức tạp với nhiều trang cập nhật thường xuyên và nội dung phương tiện, bạn cần tìm thêm dung lượng lưu trữ.
 • Hiệu suất – tính năng này kết hợp tốc độ thời gian hoạt động cũng như tốc độ tải trang web. Cả hai rất quan trọng cho sự tham gia của người dùng cũng như SEO. Trang web của bạn chạy càng nhanh và cũ thì càng tốt cho người dùng và công cụ tìm kiếm.
 • Bảo vệ – nó bao gồm một hệ thống bảo mật và bảo vệ phức tạp để ngăn chặn trang web khỏi sự cố, tin tặc, kẻ lừa đảo, phần mềm độc hại, v.v..

Các tính năng nêu trên chỉ bao gồm các vấn đề chung để xem xét. Chúng tôi sẽ có một cái nhìn chi tiết về tất cả các điểm cần tìm kiếm trong một giải pháp lưu trữ tốt. Nhưng trước tiên chúng ta cần xác định các loại lưu trữ chính và loại dự án nào chúng có thể phù hợp.

Các loại Hosting lớn

Như đã nói trước đây, việc chọn lưu trữ phù hợp nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Loại trang web nào bạn muốn khởi chạy? Nó sẽ có bao nhiêu nội dung? Đây sẽ là một trang web một trang hay một dự án có nhiều trang? Ngân sách của bạn là gì? Để hiểu, giải pháp máy chủ nào là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu cụ thể của bạn, hãy cùng xem lại một số loại lưu trữ chính.

1. Lưu trữ chia sẻ

Loại lưu trữ này là một lựa chọn tốt cho các dự án nhỏ và ngân sách hạn chế. Điều đó không có nghĩa là chủ sở hữu trang web sẽ bị thiếu các tính năng cơ bản. Bạn nhận được cùng một tài sản như những người dùng khác, vì bạn sẽ chia sẻ cùng CPU với các chủ sở hữu trang web khác.

Nhược điểm duy nhất ở đây là với lưu trữ chia sẻ, bạn sẽ có ít băng thông và dung lượng lưu trữ hơn nếu so với các giải pháp tiên tiến hơn. Người dùng chọn máy chủ được chia sẻ để lưu trữ:

 • Blog và các trang web dựa trên nội dung.
 • Danh mục đầu tư chuyên nghiệp.
 • Trang web kinh doanh nhỏ.

Tùy chọn này phù hợp với các trang web có lưu lượng truy cập thấp và trung bình.

2. Lưu trữ VPS

Loại lưu trữ tiếp theo thực sự giống với loại trước đó với một và chỉ khác nhau: bạn không cần chia sẻ một máy chủ với nhiều người dùng cùng một lúc. Bạn sử dụng nó ở chế độ riêng tư với một vài chủ sở hữu trang web khác. Nó dẫn đến nhiều cơ sở lưu trữ hơn về băng thông, lưu trữ và hiệu suất.

Các giải pháp lưu trữ VPS đắt hơn nếu so với chia sẻ. Chúng tốt cho:

 • Trang web có nhiều trang.
 • Tạp chí trực tuyến.
 • Dự án thương mại điện tử vừa và nhỏ.

Nhìn chung, lưu trữ VPS tốt cho mọi mục đích và bất chấp lưu lượng.

3. Hosting chuyên dụng

Điều này đại diện cho giai đoạn trên của giải pháp máy chủ VPS. Thuật ngữ chuyên dụng, có nghĩa là bạn chỉ nợ tất cả các cơ sở lưu trữ mà không chia sẻ chúng với bất kỳ ai khác. Tùy chọn là khá đắt. Điều này tốt cho các cửa hàng kỹ thuật số lớn và các trang web công ty yêu cầu terabyte dung lượng lưu trữ và băng thông ngoài các tính năng bổ sung có thể bao gồm nhiều địa chỉ IP, v.v..

4. Lưu trữ đám mây

Ngoài các loại lưu trữ được chia sẻ, VPS hoặc dành riêng, giải pháp dựa trên đám mây sử dụng nhiều phân phối trong một đám mây. Ý tưởng rất đơn giản. Nếu một máy chủ ngừng hoạt động bất ngờ, một máy chủ khác sẽ tiếp tục hoạt động và duy trì trang web của bạn. Nó có thể tốt cho các dự án khác nhau đòi hỏi hoạt động ổn định và trơn tru 24/7.

Hãy để chúng tôi xem xét các công nghệ được sử dụng với các loại lưu trữ khác nhau, giá trung bình cũng như loại trang web nào chúng có thể phù hợp.

Bảng tổng quan về loại máy chủ

Đã chia sẻ
lưu trữ
VPS
lưu trữ
Chuyên dụng
lưu trữ
Đám mây
lưu trữ
Công nghệMáy chủ đơn cho nhiều người dùngMáy chủ đơn cho 1-3 người dùngMáy chủ thuộc sở hữu tư nhânMáy chủ Sever hoạt động đồng thời
Tốt choTrang web nhỏ và blogTrang web kinh doanh nhỏ, cửa hàng trực tuyến, vv.Đối với bất kỳ loại trang web yêu cầu cơ sở lưu trữ mở rộngĐối với bất kỳ loại trang web yêu cầu hoạt động ổn định
Giá trung bình$ 2- $ 5 / tháng$ 25- $ 50 / tháng$ 150- $ 200 / tháng$ 70- $ 150 / tháng

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp Hosting hàng đầu

Bây giờ khi chúng tôi đã tìm hiểu về các loại lưu trữ và cách chúng hoạt động, đã đến lúc chúng tôi xem xét các tính năng chính cần tìm và xem xét khi chọn giải pháp máy chủ cho nhu cầu trang web cụ thể của bạn. Tin tốt là sự cạnh tranh trong thị trường ngách phát triển mạnh mẽ hơn khiến các nhà cung cấp dịch vụ trung thành hơn với người dùng tiềm năng và cung cấp cho họ một gói các tính năng bổ sung với các gói hợp lý. Tất cả những gì bạn cần là biết những gì cần tìm mà không quên về chức năng cơ bản là tốt.

Chọn đúng loại Hosting

Trước khi bạn bắt đầu so sánh giá gói và các tính năng được bao gồm, bạn cần quyết định loại lưu trữ. Chúng tôi đã mô tả 4 giải pháp máy chủ chính. Bây giờ, đến lượt bạn, hãy tìm hiểu xem trang web của bạn phức tạp đến mức nào, lưu lượng truy cập bạn mong đợi, trang web sẽ có bao nhiêu trang, v.v..

Hãy chắc chắn rằng lưu trữ bạn chọn cung cấp đủ lưu trữ và băng thông. Hơn nữa, hãy xem khả năng tương thích với máy chủ CMS lớn. Một số công ty cung cấp các kế hoạch được tối ưu hóa cho WP cũng như tích hợp liền mạch với các hệ thống quản lý nội dung phổ biến khác.

BluehostSiteGroundMáy chủ lưu trữ
Tính năng lưu trữ chia sẻ +Đúng (không giới hạn các trang web, lưu trữ và băng thông. SSL miễn phí)Đúng (trang web không giới hạn với tối đa 30 GB không gian web)Đúng (SSL miễn phí, IP chuyên dụng miễn phí, tên miền miễn phí)
Các tính năng của VPS +Đúng (2 địa chỉ IP, băng thông 3TB, 4 lõi)Không có VPS. Lưu trữ cho các đại lý thay thế.Đúng (8 nhân, RAM 4GB, băng thông 3TB)
Hosting chuyên dụng + Tính năngĐúng (5 địa chỉ IP với băng thông 15TB)Đúng (Băng thông 10TB cho 2 lõi)Đúng (băng thông không đối xứng, cho Windows và Linux)
Cloud Hosting + Tính năngĐúng (không giới hạn dung lượng, băng thông và trang web)Đúng (8 nhân và dung lượng SSD 125 GB)Đúng (nâng cấp miễn phí, công cụ SEO, SSL và tên miền)

Dùng thử Bluehost ngay

Vấn đề hiệu suất

Tính năng đặc biệt này chịu trách nhiệm cho hoạt động của trang web và tốc độ tải. Hơn nữa, nó sẽ xác định cách trang web của bạn sẽ chạy và lưu lượng truy cập cao điểm và nhảy vọt. Một số tỷ lệ hiệu suất xác định thời gian tổng thể của các dự án cũng như tốc độ phản hồi của máy chủ. Ngoài ra, bạn nên xem xét sự sẵn có của các máy chủ vật lý nằm ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Thực tế này đảm bảo việc truyền dữ liệu nhanh hơn tới người dùng từ nhiều quốc gia khác nhau, điều này cũng rất quan trọng.

Vì vậy, các số liệu hiệu suất chính như sau:

 • Tốc độ hoạt động trung bình – đó là thời gian máy chủ hoạt động không có lỗi hoặc lỗi hiệu suất. Tốc độ hoạt động càng cao càng tốt.
 • Tốc độ tải trang web – tốc độ truyền dữ liệu và phản hồi của máy chủ mỗi khi người dùng gửi yêu cầu bằng cách nhập tên miền của bạn vào trình duyệt. Kết quả tốc độ tải trang Loa khiến người dùng hài lòng và tham gia thấp.
 • Các trung tâm dữ liệu – tính năng này xem xét các trung tâm dữ liệu vật lý và máy chủ được đặt tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Nó giúp cung cấp dữ liệu trang web nhanh hơn cho người dùng ở khoảng cách xa.
BluehostSiteGroundMáy chủ lưu trữ
Tỷ lệ thời gian hoạt động trung bình99,99%99,9%99,9%
Tải trang trung bình424 ms714 ms Tốc độ +Bitcatcha)
Các trung tâm dữ liệuKhông có nhiều trung tâm dữ liệuHoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á23 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới

Phương tiện bảo mật

Các tính năng quan trọng về công việc ổn định trang web. Với rất nhiều mã và chương trình độc hại, bạn cần chắc chắn 100% rằng không có mối đe dọa nào đối với dự án. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tích hợp với CloudFlare và các nền tảng khác để ngăn chặn các trang web khỏi các cuộc tấn công DDoS. Ngoài ra, người dùng có thể tin tưởng vào các tính năng bổ sung khi đối mặt với các gói chống spam, cập nhật hệ thống, sao lưu hàng ngày hoặc hàng tuần, v.v..

BluehostSiteGroundMáy chủ lưu trữ
Sao lưuCông cụ sao lưu và khôi phục tự độngCập nhật hàng tuần và hàng ngày tùy theo kế hoạchTự động sao lưu và cập nhật
Phòng chống DDoSTích hợp CloudFlareLọc tường lửaPhát hiện phần mềm độc hại Bitninja
Chống thư rácChuyên gia thư rác, Búa thư rác, Apache SpamAssassin.Tích hợp SpamAssassinSpamAssassin, kiểm tra hộp thư

Hỗ trợ khách hàng

Theo quy định, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều hỗ trợ khách hàng nâng cao. Nó bao gồm cơ sở kiến ​​thức mở rộng bên cạnh các hướng dẫn và hướng dẫn cách làm. Một số nền tảng cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách tích hợp lưu trữ với CMS của bạn. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm các công cụ liên hệ bổ sung để được hỗ trợ ngay lập tức trong trường hợp có vấn đề kỹ thuật. Tính năng Live Chat và hỗ trợ qua điện thoại sẽ là một điểm cộng rất lớn.

BluehostSiteGroundMáy chủ lưu trữ
Trò chuyện trực tiếpĐúngĐúngKhông
Điện thoại / EmailVâng vângVâng vângKhông / có
Trung tâm trợ giúpCó + hỗ trợ WordPressĐúngĐúng

Chính sách giá cả

Giá luôn luôn là vấn đề. Bạn cần hiểu rõ những gì bạn phải trả cho. Liệu kế hoạch bao gồm tất cả các tính năng cần thiết cho hiệu suất trơn tru của trang web? Những đặc quyền bổ sung nào bạn sẽ nhận được với giá đó? Tình huống với chính sách giá đôi khi có thể khó khăn, vì việc gia hạn kế hoạch thường đắt hơn nếu so với mua ban đầu. Đồng thời, một số công ty cung cấp phần thưởng và giảm giá đặc biệt ngoài các tùy chọn miễn phí có thể bao gồm tên miền miễn phí, SSL, tích hợp CMS, v.v..

BluehostSiteGroundMáy chủ lưu trữ
Giá vào cửaTừ $ 2,95 cho lưu trữ được chia sẻTừ $ 3,95 cho lưu trữ được chia sẻTừ 2,75 đô la cho lưu trữ chia sẻ
Giá tối đa$ 109,68 cho lưu trữ dành riêng$ 599 cho lưu trữ dành riêng$ 148,98 cho lưu trữ dành riêng

Điểm mấu chốt

Để chọn một lưu trữ thích hợp, người dùng cần xem xét một số khía cạnh quan trọng về hiệu suất, bảo mật và các tính năng bổ sung được cung cấp bởi các công ty. Chúng tôi đã xem xét tất cả các khía cạnh quan trọng trong chi tiết giúp bạn dễ dàng chọn lựa thay thế phù hợp nhất xem xét loại trang web, cấu trúc, độ phức tạp và lưu lượng truy cập dự kiến ​​của bạn.

Nó không chỉ là về việc lựa chọn lưu trữ uy tín nhất. Bạn cần chắc chắn 100% nền tảng đáp ứng các yêu cầu thiết yếu với đủ tài sản và phương tiện máy chủ để cung cấp. Một sự kết hợp giữa giá cả phải chăng và chức năng nâng cao cộng với các tính năng miễn phí chắc chắn sẽ tạo ra một thỏa thuận tốt.

Lưu trữ trang web của bạn ngay bây giờ

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me